Tứ Quý nền đá - Cung cấp tranh tứ quý đá quý đẹp, sang trọng

Tứ Quý nền đá - Cung cấp tranh tứ quý đá quý đẹp, sang trọng

Tứ Quý nền đá - Cung cấp tranh tứ quý đá quý đẹp, sang trọng

Tình trạng : Còn hàng

Điểm nổi bật

Tranh Tứ Quý nền đá được làm từ các loại đá Tự Nhiên 100% của các mỏ tại 3 miền Bắc Trung Nam Việt Nam, chất liệu kết dính là keo chuyên dụng gắn đá quý nhập khẩu từ Thái Lan.

Liên hệ nhanh: 0246 2964 280

MUA NGAY
Gọi điện xác nhận và giao hàng tận nơi

Nếu ngại đặt hàng hãy gọi. Nhân viên của chúng tôi sẽ giúp bạn !

0984 307 920(Tư vấn tranh)

0246 2964 280(Tư vấn tranh)

0246 2964 280(Tư vấn tranh)

Thông tin tranh đá tứ quý

– Tên Tranh: Tứ Quý nền đá

– Mã tranh:

– Kích thước lòng tranh: 20 x 60, 26 x 80, 30 x 100

– Trọng lượng: 18 – 28kg

– Chất liệu liệu:  Thạch anh tím, florit, Thạch anh hồng, ruby đỏ, opanl vàng, opanl xanh, canxit trắng, đá văn chấn …

– Mô tả: Tranh Tứ Quý nền đá được làm từ các loại đá Tự Nhiên 100% của các mỏ tại 3 miền Bắc Trung Nam Việt Nam, chất liệu kết dính là keo chuyên dụng gắn đá quý nhập khẩu từ Thái Lan.

+ Ý nghĩa bức tranh:

Bộ tranh Tứ Quý nền đá Tùng Cúc Trúc Mai là một trong những bộ tranh tứ quý đẹp nhất ,mang nhiều ý nghĩa phong thủy và được nhiều người yêu thích.

Tranh Tứ quý (Tùng Cúc Trúc Mai) thuộc loại tứ bình (bốn bức) khổ lớn, vẽ cảnh tứ thời: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Người treo tranh tứ quý nền đá không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố trong thuật xem phong thủy

BỘ TRANH TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI

Trước hết nói về Tùng tượng trưng mùa Đông

Trong bộ tranh Tùng Cúc Trúc Mai thì Tùng đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Ta gọi là Tùng, Bách, Thông nhưng Tàu chỉ gọi là Tùng. Họ phân biệt mấy loại đó bằng Tùng La hán, Tùng mã vĩ (thông đuôi ngựa)…

Cây Tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, Tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, Tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên Tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người. Như vậy trong những bức tranh phong thủy, cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

Nói đến cây Trúc tức là mùa Hạ

Trúc trong tiếng Hán chỉ loài tre nói chung. Chứ không phải là cây Trúc ở Việt Nam. Cây tre trong tiếng Hán là Thích Trúc (tức là cây tre có gai). Chỉ có điều cây Trúc theo nghĩa là cây cảnh thì người ta hay chơi Trúc Quân tử. Cây Trúc cũng là 1 cây có thể sống nơi khô cằn, quanh năm xanh tốt, đốt ngay thẳng từ bé. Đốt cháy thân cây tre đi nhưng đốt than của nó vẫn thẳng chứ không cong gãy

Như vậy, ý nghĩa trong tranh phong thủy mà có hình ảnh cây Trúc chính là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của sự trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc đời. Không những thế, cây tre, Trúc còn là biểu tượng của tài lộc.

Nói về Cúc, tức là mùa Thu

“Cứ mỗi độ thu sang, hoa Cúc lại nở vàng”.

Hoa Cúc là một trong bốn loại hoa quyền quý trong văn hóa Trung Hoa. Hoa Cúc tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Trong phong thủy nhà ở, nguồn năng lượng mà hoa Cúc đem lại khiến cho gia chủ có một cuộc sống bình dị và cân bằng trong mọi việc. Đồng thời, nó cũng mang đến may mắn cho căn nhà.

Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi tranh phong thủy hoa Cúc đều biết Hoa Cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi.

Cuối cùng là Mai – Mùa Xuân

Khi mùa xuân về nó nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về.

Tranh phong thủy Hoa Mai biểu tượng cho sự cao thượng , vinh hiển cao sang tượng trưng cho vua thời phong kiến. Cứ tết đến hoa Mai, đơm bông nẩy lộc độ xuân về, nó có ý nghĩa tình cảm , tình người , giàu sang tấn lộc tấn tài.

+ Giá bán lẻ: Liên hệ

+ Có kiểm định của viện đá quý  ( Nếu khách hàng yêu cầu)

Tranh tứ quý đá
Tranh tứ quý đá

Tranh đá tứ quý treo hướng nào?

Tranh tứ quý thuộc hành Mộc nên theo quan hệ sinh khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, nên treo tranh ở hướng Nam (thuộc hành Hỏa) hoặc hướng Bắc (thuộc hành Thủy). Bức tranh treo ở hướng này mang lại may mắn và tài lộc nhiều nhất cho gia đình. Không nên treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc bởi hai hướng này thuộc hành Kim – khắc Mộc.

Mặt khác, gia chủ nên kết hợp treo tranh ở những bức tường có thể tiếp nhận ánh năng vào buổi sớm. Vì ở vị trí này sẽ giúp thu hút được vượng một cách dễ dàng nhất.

Tranh tứ quý đá quý ngày càng được yêu thích nên để đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng, tranh tứ quý được làm từ rất nhiều chất liệu quý tự nhiên. Tại Thu Ngọc quý khách có thể chọn lựa chất liệu của tranh tương quan với mệnh của mình.

Tranh đá tứ quý hợp với mệnh nào?

Tranh đá tứ quý là bộ tranh với hình ảnh các loài hoa, loài cây hoặc có thêm các loài vật đại diện cho 4 mùa trong năm xuân hạ thu đông được chế tác từ các loại đá tự nhiên phong thủy 100%. Ví như mùa xuân có hoa mai hoa đào, mùa hạ có cây trúc cây tre, mùa thu có hoa cúc và mùa đông có cây tùng bách. Toàn là hình ảnh hoa lá cây cối, vậy nên, bộ tranh tứ quý chính là mang hành Mộc.

Dựa theo sự tương hợp, tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành ta thấy:

♦ Mộc hợp Mộc: Người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt. Sự tương hợp trong ngũ hành luôn được đánh giá cao.

♦ Mộc sinh Hỏa: Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt. Sự tương sinh trong ngũ hành được đánh giá rất cao.

♦ Thủy sinh Mộc: Người mệnh Thủy treo tranh tứ quý khá tốt.

♦ Mộc khắc Thổ: Người mệnh Thổ không nên treo tranh tứ quý. Sự tương khắc trong ngũ hành là không tốt. Tuy nhiên, với nhiều bộ tranh tứ quý có hình ảnh cây cối, hoa lá mọc trên đất, trên núi. Mà đất và núi là đại diện của mệnh Thổ. Vì thế, nếu người mệnh Thổ chọn treo tranh tứ quý có đặc điểm này vẫn được.

♦ Kim khắc Mộc: Người mệnh Kim treo tranh tứ quý không tốt. Bởi cũng nằm trong quy luật tương khắc với mệnh Mộc. Tuy nhiên, nhiều bộ tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh chim, gà, công,… đều là các loài vật thuộc hành Kim. Sẽ hợp với mệnh Kim, nên người mệnh Kim treo các mẫu tranh này khá ổn.

Bởi vậy mới nói, tranh đá tứ quý thực chất là một dòng tranh rất dễ treo, không kén chọn người treo. Nhìn vào hình ảnh cây cối hoa lá trong tranh là ta có thể đoán biết được. Thậm chí khi phân tích kỹ lưỡng dựa trên kiến thức phong thủy cũng vậy, chúng cũng có thể treo cho mọi người được.

tranhdatuquy1
Tranh đá tứ quý đá

Tranh đá quý tứ quý hợp với tuổi nào?

Bộ tranh đá tứ quý không xuất hiện quá nhiều hình ảnh về các con vật trong danh sách 12 con giáp. Mà chỉ một số mẫu tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh gà trống. Không như dòng tranh ngựa, tranh hổ,… ta phải đánh giá về sự xung – hình – hợp của các con giáp.

Vì thế, để biết được Tranh tứ quý hợp với tuổi nào, ta sẽ dựa ngay vào mệnh tương sinh tương hợp trong phong thủy ngũ hành nêu trên. Cụ thể:

Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt là những người sinh năm:

 • Giáp Tuất: 1934, 1994. Đinh Dậu: 1957, 2017. Bính Dần: 1986, 1926.
 • Ất Hợi: 1935, 1995. Giáp Thìn: 1964, 2024. Đinh Mão: 1987, 1927.
 • Bính Thân: 1956, 2016. Kỷ Mùi: 1979, 2039. Mậu Tý: 1948, 2008.
 • Ất Tỵ: 1965, 2025. Kỷ Sửu: 1949, 2009. Mậu Ngọ: 1978, 2038

Những người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt thuộc những năm sinh:

 • Nhâm Ngọ: 1942, 2002. Kỷ Hợi: 1959, 2019. Mậu Thìn: 1988, 1928
 • Quý Mùi: 1943, 2003. Nhâm Tý: 1972, 2032. Kỷ Tỵ: 1989, 1929
 • Canh Dần: 1950, 2010. Quý Sửu: 1973, 2033. Tân Mão: 1951, 2011
 • Canh Thân: 1980, 2040. Mậu Tuất: 1958, 2018. Tân Dậu: 1981, 2041

Cách treo tranh tứ quý xuân, hạ, thu, đông

Sắp xếp tranh tứ quý đá như thế nào?

Cách xếp tranh đá quý tứ quý như thế nào vô cùng quan trọng. Đối với bộ tứ quý Mai Lan Cúc Trúc, bạn chỉ cần xếp theo thứ tự này. Tuy nhiên ở bộ tứ Tùng Cúc Trúc Mai thì lại hoàn toàn khác. Dân gian thường thuận miệng đặt tên cho bộ tranh tứ quý này mà không sắp xếp theo một thứ tự của mùa. Chính vì vậy trước khi chiến tranh bạn nên sắp xếp lại vị trí các bức tranh là Mai Cúc Trúc Tùng.

Tranh tứ quýđá nên treo ở đâu?

Ngoài việc tìm hiểu ý nghĩa tranh tứ quý đá  thì việc lựa chọn vị trí để treo tranh phù hợp cũng là điều vô cùng quan trọng. Một số vị trí phù hợp để treo tranh tứ quý trong căn hộ của bạn là phòng khách, phòng làm việc cũng như phòng đọc sách thư giãn. Một bức tranh đá quý tứ quý vừa giúp gia chủ rước tài lộc đồng thời cũng mang đến cảm giác thoải mái và thư thái.

Tranh tứ quý đá treo hướng nào?

Tranh tứ quý đá nên được treo ở hướng Nam là phù hợp nhất bởi hướng Nam là hướng thuộc hành hỏa. Xét theo phong thủy thì tranh tứ quý thuộc hành mộc và Mộc sinh hỏa.

Tranh đá quý tứ quý hợp với tuổi nào

Không giống như những loại tranh phong thủy khác, có thể hợp với tuổi này, kỵ với tuổi kia nhưng tranh tứ quý hoàn toàn khác. Bộ tranh đá quý tứ quý không hề kỵ với bất kỵ với bất kỳ gia chủ tuổi nào. Vì vậy khi hiểu hết ý nghĩa tranh tứ quý, bất kỳ ai cũng đều có thể treo tranh tứ quý.

Cách bảo quản tranh đá tứ quý bền đẹp

Tranh đá quý độ bền rất cao nên bảo quản cũng phá đơn giản, khi treo trong nhà ko có tác động tới thì độ bền gần như vĩnh cửu.

Tranh đá quý tứ quý hiện nay ngày càng được nhiều người yêu thích và chọn mua vì sự độc đáo, ấn tượng cùng màu sắc tươi mới của tranh đá quý tạo cho con người ta cảm giác thảo mái, mới lạ ngay trong chính căn nhà quen thuộc của mình. Việc bảo quản trang đá quđúng cách sẽ giúp bạn có thể giữ được bức trang quý này lâu dài, bền đẹp cũng thời gian. Cách bảo quản tranh đá quý đẹp cùng với những điều chú ý sau đây. Bạn có thể tham khảo cách bảo quản tranh tứ quý đá như sau. Bạn nên chú ý để có được mẫu tranh đá quý đẹp và bền nhất.

Tranh đá quý nói chung và tranh tứ quý đá nói riêng của chúng tôi được bảo vệ bởi lớp kính và khung gỗ tự nhiên hoặc mê ka. Đối với những bức tranh đá quý không dùng kính bảo vệ, nên có khả năng dính bụi bẩn. Thông thường khoảng 2 năm, quý khách nên tháo bức tranh ra để làm vệ sinh. Có thể sử dụng nước xà phòng, dùng bàn chải mềm để chải tranh, sau đó, bạn phơi khô rồi lắp lại vào khung. Tranh tứ quý đá đẹp và bền theo thời gian với những viên đá đẹp lung linh. Mẫu tranh tứ quý đá quý cao cấp và chất lượng sẽ có thời gian sử dụng lâu dài.

Mua tranh đá tứ quý ở đâu đẹp, chất lượng và uy tín?

Khi mà nhu cầu sử dụng tranh phong thủy đặc biệt là dòng tranh đá tứ quý đá để trang trí cho không gian nhà ngày càng tăng thì cũng đồng nghĩa với việc ra đời hàng loạt những cửa hàng, phòng tranh chuyên cung cấp tranh phong thủy.

Tuy nhiên, để tìm cho mình địa chỉ bán tranh phong thủy uy tín lại là điều không hề dễ dàng bởi khi có quá nhiều lựa chọn thì chúng ta sẽ khó xác định được mình nên chọn địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng.

Nếu đang gặp vấn đề với việc tìm kiếm địa chỉ để mua tranh phong thủy tin cậy thì Đá Quý Thu Ngọc sẽ là một sự gợi ý cho bạn nhất là những bạn đang ở Hà Nội và những khu vực lân cận. Đá Quý Thu Ngọc là một trong những đơn vị cung cấp sỉ & lẻ các loại tranh đá quý phong thủy loại  sản phẩm từ đá quý khác như trang sức đá, ngọc phong thủy.. giá cả cạnh tranh số 1 tại Hà Nội.

Luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua tranh phong thủy tại phòng tranh của chúng tôi.

Hiện nay, Thu Ngọc đang có rất nhiều mẫu tranh đá phong thủy được chế tác từ đá tự nhiên 100% và các dòng tranh khác như tranh phong cảnh đồng quê, tranh tĩnh vật, tranh chân dung, tranh đá tứ quý,...để bạn cho thể tùy thích lựa chọn theo mục đích sử dụng và sở thích của mình.

 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Đá phong thủy tự nhiên 100%.
 • Bảo hành 6 tháng
 • Giao hàng toàn quốc
 • Hotline: 0984 953 804.

Sản phẩm cùng chuyên mục