Tranh đá tứ quý đẹp, sang trọng - Giá bộ tranh đá tứ quý

Tranh đá tứ quý đẹp, sang trọng - Giá bộ tranh đá tứ quý

Tranh đá tứ quý đẹp, sang trọng - Giá bộ tranh đá tứ quý

Ngày đăng: 14/07/2022

Tranh đá quý tứ quý Thu Ngọc xin được gửi đến quý khách hàng về ý nghĩa và giá trị phong thủy của mẫu tranh đá quý tứ quý. Hình ảnh Bộ tranh tứ quý bốn mùa treo tường đẹp sang trọng và ý nghĩa cho sự mạnh mẽ, quật cường. Tham khảo giá bộ tranh đá tứ quý tại Thu Ngọc.

Tranh đá tứ quý là loại tranh trục, chơi theo bộ gồm bốn tranh. Tứ quý là kể về nội dung được người xưa chọn lọc thể hiện trên bốn bức tranh đó, chủ yếu là diễn tả bốn loại cây. Ngoài tranh tứ bình kể chuyện, tranh bộ tố nữ còn có tranh tứ bình bốn mùa- ca ngợi vẻ đẹp của hoa cỏ tượng trưng cho: Xuân- Hạ- Thu- Đông. Một bộ tranh tứ bình có thể là: Mai – Lan – Cúc – Trúc hoặc Trúc – Sen – Cúc – Hồng; hay: Tùng – Cúc – Trúc- Mai và Ma i- Hồng- Cúc – Tùng…, các bộ cây này đều được xem là bộ tứ quý. Tranh đá tứ quý không chỉ là tranh diễn họa sự vật mà chủ yếu còn chứa đựng những hàm ý về thời gian và cuộc sống.

1. Ý nghĩa của bộ tranh đá tứ quý

Bộ tranh đá tứ quý vừa tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên, vừa cho thấy quy luật của trời đất. Đây là biểu tượng đẹp, thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa, sự kỳ diệu của thiên nhiên. Sự tươi tốt của mùa xuân, sự sôi động của mùa hè, sự bình lặng của mùa thu, sự sảng khoái của mùa đông sẽ luôn vận động, tiếp thêm sinh khí cho ngôi nhà. Mặt khác, bộ tranh thể hiện sự đầy đủ, vững chắc, trọn vẹn, vĩnh cửu và hạnh phúc. Tứ quý không phải là biểu tượng riêng của thời tiết, khí hậu mà là biểu tượng của sự tốt lành, trọn vẹn, đủ đầy.

Treo tranh trong nhà với mong muốn cầu mong những điều tốt đẹp nhất. Mong muốn may mắn, tài lộc, sức khỏe, sự bình yên sẽ đến với gia đình trong suốt 4 mùa luân chuyển của năm.

2. Ý nghĩa tranh đá tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Bộ tranh đá tứ quý Mai Lan Cúc Trúc thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa trong năm. Mai Lan Cúc Trúc lần lượt ứng với các mùa Xuân Hạ Thu Đông. Bộ tranh mang ý nghĩa thuận theo dòng chảy của tự nhiên, ý muốn cầu mong sự thịnh vượng, may mắn và nhiều tài lộc đến với gia đình. Trong đó mỗi bức tranh lại mang một ý nghĩa riêng.

2.1. Ý Nghĩa về Mai

Hoa mai là đại diện của mùa xuân. Đây là loài hoa tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, quật cường, vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Cây hoa mai vượt qua cái giá lạnh khắc nghiệt của mùa đông để đâm chồi, nảy lộc vào mùa xuân. Chúng mang một nét đẹp rực rỡ, thanh cao, tuy mong manh nhưng rất kiên cường.

2.2. Ý Nghĩa về Lan

Trong bộ tranh tứ quý, hoa lan là đại diện của mùa hè. Đây là biểu tượng của sự sinh sôi nảy nở. Giữa mùa hè khô cằn, nắng chói chang, cây lan vẫn vươn mình lên để đón nắng, đâm chồi nảy lộc lên gấp nhiều lần. Bên cạnh đó, hoa lan còn là biểu tượng cho sự hoàn hảo, vẹn toàn. Loài hoa này mang lại năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái, an lành cho gia chủ.

2.3. Ý Nghĩa về Cúc

Hoa cúc là biểu tượng của mùa thu. Hoa cúc biểu tượng cho sự trường thọ và phúc lộc. Loài hoa này mang đến sự may mắn, nguồn năng lượng tích cực, giúp gia chủ cân bằng trong cuộc sống. Đây cũng là biểu tượng cho cuộc sống an nhiên, bình dị.

2.4. Ý Nghĩa về Trúc

Cuối cùng, cây trúc là đại diện của mùa đông trong năm. Cây trúc thể hiện cho sự hiên ngang, là hình ảnh của người quân tử. Thân trúc thẳng thể hiện cho sự liêm khiết, chính trực, bất khuất. Bên cạnh đó, trúc còn thể hiện cho sức sống mãnh liệt, vươn mình lên xanh tốt dù cho trời đông giá rét.

3. Ý nghĩa bộ tranh đá tứ quý Tùng Cúc Trúc Mai

tranh da tu quy

3.1. Ý Nghĩa về Tùng

Đại diện cho mùa Xuân. Chữ Tùng có nghĩa là cây Thông. Ta gọi là Tùng, Bách, Thông nhưng Tàu chỉ gọi là Tùng. Họ phân biệt mấy loại đó bằng Tùng La hán, Tùng mã vĩ (thông đuôi ngựa)...

Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng. Nó mọc ngay ở những mỏm núi chênh vênh, chịu nhiều sương gió, bão tuyết mà không chết không đổ thể hiện sức sống bền bỉ. Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, àn lành cho con người. Như vậy trong những bức tranh phong thủy, cây Tùng thường có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu.

3.2. Ý Nghĩa về Cúc, Trúc, Mai

Thu Ngọc đã chia sẻ ý nghĩa của Cúc, Trúc, Mai ở thông tin trên về bộ tranh đá tứ quý Mai - Lan - Cúc - Trúc. Ngoài ra, Thu Ngọc còn nhiều mẫu tranh tứ quý khác. Quý khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi: 0984 307 920.

4. Cách sắp xếp và treo tranh đá tứ quý

4.1. Sắp xếp tranh đá tứ quý như thế nào?

Tranh tứ quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai nên gia chủ có thể treo tranh phong thủy từ trái qua phải với thứ tự là Tùng (mùa đông) - Cúc (mùa thu) - Trúc (mùa hạ) - Mai (mùa xuân).

Tuy nhiên, cũng có quan niệm nên sắp xếp theo thứ tự Xuân - Hạ - Thu - Đông nên thứ tự tranh tứ quý có thể là Mai - Trúc - Cúc - Tùng. Gia chủ cần chú ý thứ tự tranh tứ quý sắp xếp theo các nào cũng cần phải đảm bảo sự hài hòa, cân đối trong không gian để hợp phong thủy.

4.2. Tranh đá tứ quý nên treo ở đâu?

Trong phong thủy nội thất, việc lựa chọn không gian để treo tranh tứ quý hưởng hưởng không nhỏ đến giá trị phong thủy mà bức tranh đem lại cho gia chủ. Theo đó, bức tranh đá tứ quý phù hợp nhất khi treo ở phòng khách, phòng làm việc, phòng thờ và cầu thang.

Tranh tứ quý treo phòng khách

Tranh treo ở phòng khách mang lại nguồn năng lượng dồi dào, giúp hấp thu được nhiều may mắn, tài lộc nhất. Đồng thời giúp các thành viên trong nhà luôn có được cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn, được hòa mình với thiên nhiên để trút bỏ mọi muộn phiền, căng thẳng, mệt mỏi.

Khi treo tranh, quý khách nên treo ở vị trí trên bộ sofa hoặc bộ bàn ghế uống nước, cách khoảng 12 – 22cm. Nên treo tranh phía sau ghế sofa khoảng một cách tay để đảm bảo sự cân đối, hài hòa giữ bức tranh với đồ nội thất trong phòng. Nếu phòng khách không theo kishc thước cụ thể thì treo tranh ngang tầm mắt, chiều cao khoảng 1,4 – 1,5m tính từ sàn nhà đến vị trí treo tranh.

Tranh tứ quý treo phòng làm việc

Bộ tranh treo ở phòng làm việc là câu trả lời không thể nào tốt hơn khi được hỏi tranh tứ quý đá quý treo ở đâu. Đây là một cách tuyệt vời để gia chủ có những giây phút thư giãn thoải mái nhất. Nhiều người còn cho rằng bức tranh còn có thể giúp chủ nhân có được sự tập trung cao độ, sự sáng tạo, nhạy bén để giải quyết công việc nhanh chóng, hiệu quả. Lúc này, quý khách nên treo tranh ở vị trí phía sau bàn, cùng phía với hướng ghế ngồi hoặc hai bên tường.

Tranh tứ quý treo phòng thờ

Có nhiều gia đình lựa chọn phòng thờ để treo tranh tứ quý nhưng theo các chuyên gia phong thủy thì điều này không nên. Bởi phòng thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Và là nơi thể hiện lòng thành kính, trân trọng đối với người đã khuất. Thế nên việc treo tranh tứ quý phòng thờ sẽ làm mất đi sự trang nghiêm, trang trọng.

Tranh tứ quý treo cầu thang

Cầu thang cũng là nơi thích hợp mà bạn có thể cân nhắc để treo tranh tứ quý. Bộ tranh sẽ giúp luân chuyển vượng khí trong căn nhà một cách tốt nhất, lại mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, gia chủ cần treo theo hướng đi thẳng lên của bậc cầu thang, khoảng cách mỗi bức tranh không quá xa nhau.

4.3. Tranh đá tứ quý treo hướng nào?

Tranh tứ quý thuộc hành Mộc nên theo quan hệ sinh khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, nên treo tranh ở hướng Nam (thuộc hành Hỏa) hoặc hướng Bắc (thuộc hành Thủy). Bức tranh treo ở hướng này mang lại may mắn và tài lộc nhiều nhất cho gia đình. Không nên treo tranh theo hướng Tây và Tây Bắc bởi hai hướng này thuộc hành Kim – khắc Mộc.

Mặt khác, gia chủ nên kết hợp treo tranh ở những bức tường có thể tiếp nhận ánh năng vào buổi sớm. Vì ở vị trí này sẽ giúp thu hút được vượng một cách dễ dàng nhất.

Tranh tứ quý đá quý ngày càng được yêu thích nên để đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng, tranh tứ quý được làm từ rất nhiều chất liệu quý tự nhiên. Tại Thu Ngọc quý khách có thể chọn lựa chất liệu của tranh tương quan với mệnh của mình.

5. Lưu ý khi treo tranh đá tứ quý

tranh da tu quy

- Khi treo tranh ở phía trên đồ nội thất như ghế sofa, lựa chọn kích thước tranh tứ quý bằng 2/3 diện tích mảng tường treo tranh sẽ mang một vẻ đẹp cân bằng và hài hòa.

- Vị trí treo tranh đẹp nhất là cao hơn khoảng 12cm – 22cm so với đồ nội thất bên dưới nhằm tạo sự gắn kết giữa các vật dụng.

- Chiều cao lý tưởng để treo tranh khoảng 1,4m – 1,5m tính từ sàn nhà.

treotranhdatuquy

- Theo các nhà phong thủy, việc bài trí treo bộ tranh tứ quý ở lối đi cầu thang sẽ tăng mạnh việc luân chuyển vượng khí cho căn nhà.

6. Tranh đá tứ quý hợp với mệnh nào?

Tranh đá tứ quý là bộ tranh với hình ảnh các loài hoa, loài cây hoặc có thêm các loài vật đại diện cho 4 mùa trong năm xuân hạ thu đông được chế tác từ các loại đá tự nhiên phong thủy 100%. Ví như mùa xuân có hoa mai hoa đào, mùa hạ có cây trúc cây tre, mùa thu có hoa cúc và mùa đông có cây tùng bách. Toàn là hình ảnh hoa lá cây cối, vậy nên, bộ tranh tứ quý chính là mang hành Mộc.

Dựa theo sự tương hợp, tương sinh, tương khắc trong phong thủy ngũ hành ta thấy:

♦ Mộc hợp Mộc: Người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt. Sự tương hợp trong ngũ hành luôn được đánh giá cao.

♦ Mộc sinh Hỏa: Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt. Sự tương sinh trong ngũ hành được đánh giá rất cao.

♦ Thủy sinh Mộc: Người mệnh Thủy treo tranh tứ quý khá tốt.

♦ Mộc khắc Thổ: Người mệnh Thổ không nên treo tranh tứ quý. Sự tương khắc trong ngũ hành là không tốt. Tuy nhiên, với nhiều bộ tranh tứ quý có hình ảnh cây cối, hoa lá mọc trên đất, trên núi. Mà đất và núi là đại diện của mệnh Thổ. Vì thế, nếu người mệnh Thổ chọn treo tranh tứ quý có đặc điểm này vẫn được.

♦ Kim khắc Mộc: Người mệnh Kim treo tranh tứ quý không tốt. Bởi cũng nằm trong quy luật tương khắc với mệnh Mộc. Tuy nhiên, nhiều bộ tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh chim, gà, công,… đều là các loài vật thuộc hành Kim. Sẽ hợp với mệnh Kim, nên người mệnh Kim treo các mẫu tranh này khá ổn.

Bởi vậy mới nói, tranh đá tứ quý thực chất là một dòng tranh rất dễ treo, không kén chọn người treo. Nhìn vào hình ảnh cây cối hoa lá trong tranh là ta có thể đoán biết được. Thậm chí khi phân tích kỹ lưỡng dựa trên kiến thức phong thủy cũng vậy, chúng cũng có thể treo cho mọi người được.

tranhdatuquy1

7. Tranh đá quý tứ quý hợp với tuổi nào?

Bộ tranh đá tứ quý không xuất hiện quá nhiều hình ảnh về các con vật trong danh sách 12 con giáp. Mà chỉ một số mẫu tranh tứ quý hoa điểu có hình ảnh gà trống. Không như dòng tranh ngựa, tranh hổ,… ta phải đánh giá về sự xung – hình – hợp của các con giáp.

Vì thế, để biết được Tranh tứ quý hợp với tuổi nào, ta sẽ dựa ngay vào mệnh tương sinh tương hợp trong phong thủy ngũ hành nêu trên. Cụ thể:

Người mệnh Hỏa treo tranh tứ quý cực kỳ tốt là những người sinh năm:

  • Giáp Tuất: 1934, 1994. Đinh Dậu: 1957, 2017. Bính Dần: 1986, 1926.
  • Ất Hợi: 1935, 1995. Giáp Thìn: 1964, 2024. Đinh Mão: 1987, 1927.
  • Bính Thân: 1956, 2016. Kỷ Mùi: 1979, 2039. Mậu Tý: 1948, 2008.
  • Ất Tỵ: 1965, 2025. Kỷ Sửu: 1949, 2009. Mậu Ngọ: 1978, 2038

Những người mệnh Mộc treo tranh tứ quý rất tốt thuộc những năm sinh:

  • Nhâm Ngọ: 1942, 2002. Kỷ Hợi: 1959, 2019. Mậu Thìn: 1988, 1928
  • Quý Mùi: 1943, 2003. Nhâm Tý: 1972, 2032. Kỷ Tỵ: 1989, 1929
  • Canh Dần: 1950, 2010. Quý Sửu: 1973, 2033. Tân Mão: 1951, 2011
  • Canh Thân: 1980, 2040. Mậu Tuất: 1958, 2018. Tân Dậu: 1981, 2041

8. Mua tranh đá tứ quý ở đâu đẹp, chất lượng và uy tín?

Khi mà nhu cầu sử dụng tranh phong thủy đặc biệt là dòng tranh đá tứ quý đá để trang trí cho không gian nhà ngày càng tăng thì cũng đồng nghĩa với việc ra đời hàng loạt những cửa hàng, phòng tranh chuyên cung cấp tranh phong thủy.

Tuy nhiên, để tìm cho mình địa chỉ bán tranh phong thủy uy tín lại là điều không hề dễ dàng bởi khi có quá nhiều lựa chọn thì chúng ta sẽ khó xác định được mình nên chọn địa chỉ nào đảm bảo uy tín, chất lượng.

Nếu đang gặp vấn đề với việc tìm kiếm địa chỉ để mua tranh phong thủy tin cậy thì Đá Quý Thu Ngọc sẽ là một sự gợi ý cho bạn nhất là những bạn đang ở Hà Nội và những khu vực lân cận. Đá Quý Thu Ngọc là một trong những đơn vị cung cấp sỉ & lẻ các loại tranh đá quý phong thủy loại  sản phẩm từ đá quý khác như trang sức đá, ngọc phong thủy.. giá cả cạnh tranh số 1 tại Hà Nội.

Luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua tranh phong thủy tại phòng tranh của chúng tôi.

Hiện nay, Thu Ngọc đang có rất nhiều mẫu tranh đá phong thủy được chế tác từ đá tự nhiên 100% và các dòng tranh khác như tranh phong cảnh đồng quê, tranh tĩnh vật, tranh chân dung, tranh đá tứ quý,...để bạn cho thể tùy thích lựa chọn theo mục đích sử dụng và sở thích của mình.

9. Giá bộ tranh đá tứ quý của Thu Ngọc

Giá tranh đá tứ quý phong thủy phần lớn phụ thuộc vào nguyên liệu đá quý: Độ đẹp, độ hiếm của đá, độ tỉ mỉ của mẫu tranh, kích thước mẫu tranh... Tranh làm thủ công nên sắp xếp những chi tiết cho hài hòa tương xứng với bố cục của bức tranh vậy nên giá tranh sẽ cao hơn rất nhiều so với tác phẩm thông thường, có nét đẹp riêng tạo ra sự cân đối hài hòa cho bức tranh. Tùy vào từng sản phẩm tranh đá phong thủy mà giá cũng khác nhau.

Quý khách tham khảo báo giá tranh đá phong thủy vui lòng gọi ngay hotline: 0246 296 4280 – 0981 500 886 – 0984 307 920 hoặc gửi trực tiếp mẫu về email: daquythungoc@gmail.com.

10. Tại Sao Lựa Chọn tranh phong thủy Thu Ngọc

– Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp đá tự nhiên. Chúng tôi không bán đá nhân tạo, bột đá ép … không có giá trị nhiều về năng lượng phong thủy (Trừ trường hợp khách hàng có yêu cầu)

– Chúng tôi cam đoan mỗi sản phẩm bán ra đều nói đúng chủng loại đá và cam kết chất lượng. Nếu sau khi mua các bạn kiểm tra và phát hiện cửa hàng nói sai sự thật, chúng tôi sẽ nhận lại sản phẩm và bồi hoàn tiền, chịu các phí tổn liên quan (chuyển phát, chuyển khoản, đi lại …)

– Những hình ảnh trên website đều là ảnh chụp thật của sản phẩm. Chúng tôi luôn nỗ lực để trải nghiệm mua sắm Online của bạn là chính xác và an toàn nhất.

– Khách hàng được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Dù bạn không lựa chọn sản phẩm của chúng tôi, cũng đừng ngại liên lạc để chúng tôi giải đáp những thắc mắc giúp bạn – Chúng tôi không chỉ là người kinh doanh, mà đồng thời cũng là những nhà sưu tầm đá.

Tại Đá quý Thu Ngọc các bạn có thể bắt gặp những mẫu đá lần đầu tiên xuất hiện, những viên đá độc nhất vô nhị sưu tầm từ khắp thế giới.

10.1. Giá Trị Cốt Lõi Mà Đá Quý Thu Ngọc Mong Muốn Đem Tới Khách Hàng

– Người kinh doanh đá trước tiên phải là người am hiểu về đá. Khách hàng phải được biết những thông tin chính xác nhất về sản phẩm.

– Khi tư vấn, quyền lợi của khách hàng phải được đặt lên trên mục đích bán sản phẩm

– Khoảng cách giữa tâm linh và mê tín rất mong manh. Giúp khách hàng có niềm tin an lạc vào thế giới tâm linh, nhưng không lợi dụng mê tín để trục lợi.

– Những khó khăn để tìm kiếm một viên đá ưng ý không phải vấn đề của khách hàng, mà là trách nhiệm giải quyết của chúng tôi.

– Chúng tôi không đem đến cái chúng tôi có, mà mang đến cái khách hàng cần.

Chúng tôi hiểu rằng sự tin tưởng và an tâm của khách hàng chính là giá trị bền vững nhất trong kinh doanh. Lời giới thiệu của quý khách với bạn bè, người thân có giá trị hơn trăm ngàn lời quảng cáo. Chúng tôi xem khả năng làm hài lòng khách hàng là thước đo thành công của chính mình.

10.2. Chúng Tôi Cam Kết

– Mang lại sản phẩm chất lượng cao với giá tốt nhất đến với khách hàng

– Đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu

– Dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp

– Bán đúng giá cả : Bạn sẽ được bảo đảm về giá và Tuyệt đối.

– Đúng chất lượng : Bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hoá bằng Hợp đồng có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và Đúng tính năng kỹ thuật sản phẩm.

– Giá cả cạnh tranh: Bạn sẽ được mua số lượng Đơn Lẻ theo giá tốt nhất trên thị trường.

– Thái độ phục vụ : Xem khách hàng là người thân, chúng tôi nỗ lực để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Mọi ý kiến phản hồi xin vui lòng gửi về hòm thư: daquythungoc@gmail.com

Hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

11. Thông tin liên hệ

Hotline : 0246 296 4280 – 0981 500 886 – 0984 307 920

Phòng tranh đá quý Thu Ngọc tại Hà Nội: Ngõ 290 Nguyễn Trãi ( Cạnh ĐH Hà Nội) – Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội