Tranh đá quý làm món quà tặng tuyệt vời cho cha mẹ - quà tết cha mẹ

Tranh đá quý làm món quà tặng tuyệt vời cho cha mẹ - quà tết cha mẹ

Tranh đá quý làm món quà tặng tuyệt vời cho cha mẹ - quà tết cha mẹ độc đáo

Ngày đăng: 19/12/2022

Tranh đá quý Cha mẹ rất ý nghĩa, là một món quà thích hợp để kính tặng cha mẹ hơn nữa tranh đá quý được làm từ đá quý tự nhiên, như: ruby, mã não... Tặng tranh đá quý cho cha mẹ thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của các con với cha mẹ. Vậy tặng những bức tranh đá quý nào cho cha mẹ là ý nghĩa?

Tại sao chọn tranh đá quý làm quà tặng cha mẹ dịp tết cuối năm này

Tết đến Xuân về, người người được trở về thăm gia đình sau bao tháng ngày bôn ba mưu sinh nơi đất khách quê người. Và đây cũng là dịp để trao nhau những món quà ý nghĩa, những tấm lòng, lời chúc tốt đẹp cho năm mới vẹn tròn hơn. 

Mỗi độ Xuân về, hầu hết ai ai cũng sẽ hướng về bố mẹ, về gia đình thân thương. Và tấm lòng yêu thương này lại được hóa thành những món quà Tết ý nghĩa. Qua đó, bố mẹ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn, hài lòng hơn khi bạn đã biết nghĩ về gia đình.

Tặng quà Tết cho bố mẹ không nhất thiết phải cao sang, thật xa xỉ. Chỉ cần đó là một món quà đầy ý nghĩa, được gói gọn trong tình yêu thương và tấm lòng hiếu thảo đến bậc sinh thành là được.

Bố mẹ luôn là người thương yêu mình hết mực vô điều kiện. Để báo đáp điều đó, các bạn nên chú tâm vào việc lựa chọn quà tặng sao cho vừa ý nghĩa, vừa thể hiện được tấm lòng của mình.

Chọn tranh đá quý làm quà tặng cha mẹ là một món quà tặng độc đáo và có ý nghĩa trong dịp tết cuối năm này. Một món quà tết sẽ thẻ hiện lòng biết ơn của con cháu đến cha mẹ.

Hơn thế nữa, tranh đá quý là loại tranh bền theo thời gian, rất được ưa chuộng làm quà tặng.

Gợi ý một số mẫu tranh đá quý làm quà tặng cha cha mẹ độc đáo

Tranh đá quý phong cảnh

tặng tranh đá quý phong cảnh cho cha mẹ

Tranh chữ

tặng tranh chữ cho cha mẹ

Tranh hoa từ đá quý

tặng tranh hoa đá quý cho cha mẹ

Tranh chân dung

tặng tranh chân dung đá quý cho cha mẹ

Tranh tứ quý đá quý

tặng tranh tứ quý cho cha mẹ

Danh sách một số loại đá quý năng lượng được Thu Ngọc lựa chọn chế tác tranh

• Ruby: đỏ, hồng
• Saphia: xanh lam
• Ganet: nâu, hạt lựu
• Opal xanh
• Opal vàng
• Ngọc xanh
• Thạch anh vàng
• Thạch anh tím
• Thạch anh trắng
• Thạch anh hồng
• Spinel: hồng, đỏ
• Mã não: vàng, nâu
• Peridot xanh lục
• Humit • Canxite trắng
• Tourmaline: xanh đỏ
• Canxedon xanh
• Canxedon vàng
• Beryl: xanh
……………………….
………………………..

Các loại đá quý năng lượng được Thu Ngọc tuyển chọn từ các mỏ đá 3 miền: Bắc, Trung Nam của Việt Nam. Vì vậy công dụng phong thủy rất tốt.

Quy trình cẩn đá quý lên tranh nghệ thuật của Thu Ngọc

Dưới đây là quy trình cẩn đá quý để tạo ra được một bức tránh đá quý nghệ thuật trọn vẹn, chất lượng. Hãy cùng Thu Ngọc tìm hiể quy trình. Chúng tôi tin rằng, từ những quy trình cẩn đá dưới đây sẽ tạo ra sự hài lòng, tin tưởng của quý khách đến với xưởng đá quý Thu Ngọc.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

1. Để chuẩn bị nguyên liệu đúng chủng loại, mầu sắc và chất lượng tốt, phòng kỹ thuật phải kiểm tra thật kỹ mẫu tranh cần làm sau đó phối hợp với phòng quản lý nguyên vật liệu để thống kê ra những loại đá cần phải chuẩn bị để chế tác bức tranh đó .

2. Sau khi thống kê xong những loại đá, sẽ giao cho công nhân chuẩn bị theo các công đoạn sau:

• Các loại đá phải được ngâm nước hoà cùng với một lượng axit loãng trong khoảng thời gian 20h – 24h để tẩy sạch các tạp chất có trong đá, sau đó phải mang ra đãi rửa bằng nước sạch từ 3 -5 lần để các tạp chất và hoá chất không còn bám lại trên đá nữa. Cách làm này cũng sẽ giúp cho việc loại trừ những nguyên liệu đá kém chất lượng trước khi đưa vào chế tác tranh. Khi đã rửa xong, đá được tời ra những khay lớn hong phơi nắng cho thật khô ráo, thu gom lại chuyển đến công đoạn say và đập đá.

• Các loại bột đá công nhân phải dùng máy, xay nhỏ với nhiều kích thước to nhỏ theo yêu cầu của phòng kỹ thuật, rồi để riêng từng loại đá, kích thước khác nhau.

• Các loại đá thô dùng để ghép nổi, công nhân phải sử dụng các dụng cụ như: búa sắt, kê sắt, và các tấm tôn quây xung quanh để khi đập đá không bắn đi xa, công việc đập đá rất khó và vất vả, yêu cầu người thợ phải trang bị đầy đủ găng tay, khẩu trang, kính mắt chuyên dụng để đảm bảo an toàn lao động. Trong quá trình đập đá phải khéo léo, tinh tế và phải hiểu được các cấu tạo tự nhiên của từng loại đá để khi đập sẽ cho ra những mảnh vỡ mỏng và đạt mầu sắc, độ bóng đẹp phù hợp với các chi tiết trên bức tranh.

3. Sau khi đập xong người thợ phải chọn lọc ra loại to, nhỏ, mỏng dầy, tông mầu đậm nhạt, phân ra từng khay khác nhau để chuyển sang cho hoạ sĩ và nghệ nhân, chuẩn bị cho công đoạn cẩn đá vào tranh.

4. Cắt Focmica theo KT của tranh hoặc theo đơn đặt hàng của khách, Phải thận trọng khi nhận số đo kích thước của bức tranh, Đội kỹ thuật phải cân đối giữa kích thước và mẫu mã của bức tranh đó có phù hợp không? vì có những bức tranh có thể thu nhỏ hoặc phóng to ra, hoặc là không thể…

Đôi khi tranh khách đặt lại chú trọng đến vấn đề kích thước phong thuỷ nên khi tính toán kích thước của mặt Fomica phải chính xác để có kích thước phủ bì khung phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Vẽ tạo hình theo mẫu tranh cần làm

• Khi nhận nội dung và chi tiết từ phòng kỹ thuật

Khi nhận mẫu ngươi thợ phải nắm bắt được chi tiết kỹ thuật cơ bản của bức tranh và trao đổi cụ thể từng chi tiết với trưởng phòng kỹ thuật và các loại đá với mầu sắc sẽ đựoc sử dụng để cẩn trên bức tranh .

• Can mẫu tạo hình trên Phoocmica, người thợ phải quan sát kỹ mẫu, can tạo hình chi tiết trên nền phoocmica, những mẫu cần phải hoàn thiện cho đẹp thì các hoạ sĩ sẽ vẽ phác thảo trên mica để chuẩn bị cho công đoạn ghép đá vào tranh ( khi hoạ sĩ vẽ thì người nghệ nhận phải nắm bắt được ý tưởng của hoạ sĩ để phối mầu cho phù hợp với nội dung của bức tranh.

Bước 3: Chọn đá để ghép tranh

• Khi đã can vẽ tạo hình xong, người nghệ nhân phải kiểm tra quan sát kỹ mầu gốc để chọn các mầu sắc của đá cho phù hợp với nội dung yêu cầu.

• Lưu ý đặc biệt ở điểm này là : mầu sắc của bức hình khi qua sử lý Photoshop và bức hình chụp, chúng đều có các tông mầu căng, rõ nét hay sặc sỡ, xanh lét, mầu cam sáng, đậm, màu hồng, đỏ rực rỡ. Trong các mầu sắc tự nhiên của đá đều không có các gam mầu mạnh như vậy, nguyên tắc của xưởng sản xuất tranh đá quý Thu Ngọc là luôn phải giữ nguyên mầu gốc của đá quý và đá bán quý nhằm đảm bảo được chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng. Chính vì lý do đó mà quá trình chọn đá là rất quan trọng và công phu để khi gắn vào tranh được hài hoà và phù hợp. Người nghệ nhân phải phối hợp chặt chẽ với hoạ sĩ và phòng kỹ thuật, cũng như họ phải phát huy khả năng kinh nghiệm cá nhân để thực hiện quy trình này.

Bước 4 : Cẩn đá trên tranh

• Quy trình chọn đá thực sự là rất khó khăn vất vả xong chuyển sang công việc cẩn đá trên tranh còn khó khăn hơn rất nhiều. những phần tả cảnh sử dụng chất liệu là bột đá trên tranh cần được thực hiện trước ví dụ như sau:

• Như bức tranh phòng cảnh này người nghệ nhân phải tả trước cổng làng, con đường, kênh mương, ruộng lúa, các ngôi nhà , núi và khoảng trời xanh. Con trâu và cậu bé cưỡi trâu.

với phần đá mịn này người nghệ nhân phải phối mầu của các loại bột đá làm sao cho ra được mầu của cổng làng cổ kính rêu phong, tường mốc do mưa nắng lâu năm như vậy sẽ phải dùng một số mầu như: mầu trắng của đá canxit. mầu xanh lam của saphia, mầu nâu của đá granet, mầu đen của textit …… hay mầu của đường đi vào cổng làng phải dùng các mầu như opal vàng, opal vàng cháy, canxit trắng, granet nâu…..Mầu của nền trời phải sử dụng mầu trắng canxit, mầu xanh humit trộn vào nhau theo tỉ lệ …..tất cả những phần kỹ thuật đó, người thợ đòi hỏi phải có những kiến thức cơ bản, kinh nghiệm và khả năng rất nhạy cảm để phối các tông mầu chuẩn. phần rắc mịn này phải sử dụng loại keo chuyên dụng nên thời gian để keo khô rất lâu khoảng từ 6 – 8 tiếng , phải chờ cho phần này khô keo rồi mới làm đến giai đoạn ghép đá nổi.

• Khi phận rắc mịn đã khô người nghệ nhân chuyển sang công đoạn tiếp theo đó là sẽ tả đến phần thân cây và cành lá, rồi cuối cùng là phần hoa, cỏ cây ven đường.

Đây là phần phải dùng những viên đá được nghiền vỡ chứ không nhỏ nguyễn ra, từng viên nhỏ với những mầu sắc riêng biệt không thể trộn vào nhau được, chính vì thế mà người nghệ nhận phải lựa chọn các kích thước hạt to nhỏ cẩn vào các vị trí cho phù hợp để tạo nên được sự cảm nhận xa gần của tác phẩm …..

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm

Bức tranh đã được ghép xong, phải chờ thêm 4-6 tiếng nữa mới khô keo hoàn toàn, tiếp theo là công việc phải đưa những bức tranh đó ra xả nước và dùng bàn chải mền, đổ một chút xà bông bằng chất lỏng lên bề mặt tranh, đánh rửa cho sạch những bụi đá và những viên đá lẫn bám trên tranh, sau đó xả nước cho sạch , dựng lên cho ráo nước để thật khô là được.

Bước 6: Chọn mẫu khung để lắp tranh

Công việc chọn mẫu khung là công việc cũng rất quan trọng, Với những bức tranh phong cảnh làng quê không thể lắp những kiểu khung có hoa văn đưòng nét phong cách châu âu, hay những khung có mấu vàng với những đường nét hiện đại. Mà phải chọn một kiểu khung có mầu trầm hay đường nét trên khung giản dị không cầu kỳ hoặc bản khung phẳng với mầu nâu gụ như vậy lên tranh sẽ phù hợp, trông đẹp mắt.

Công việc này rất quan trọng và yêu cầu phòng kỹ thuật hoặc tổ khung phải cử những người có kiến thức, kinh nghiệm để tư vấn, chuẩn bị chất liệu mẫu mã khung phù hợp theo yêu cầu của búc tranh, Nhằm nâng cao giá trị của tác phẩm nghệ thuật đá quý thiên nhiên.

Lưu ý khi chọn tranh đá quý làm quà tặng cha mẹ

Khi chọn mẫu tranh đá quý làm quà tặng thì bên cạnh việc phù hợp và đúng sở thích của người nhận thì cần phải đảm bảo chất lượng sản phẩm. Hiện nay có khá nhiều cửa hàng, địa chỉ,… bán tranh đá quý “giả” với mức giá ngang bằng tranh đá quý thật nhưng lại chỉ chỉ có thể dùng để trang trí, hoàn toàn không mang đến bất kì tác dụng phong thủy nào trong cuộc sống và công việc.

Để mua đúng tranh đá quý làm quà tặng cha mẹ thật, người tặng có thể tham khảo người thân, bạn bè và những người từng mua hoặc sử dụng vật phẩm. Ngoài ra, có thể đến các xưởng sản xuất tranh uy tín và lâu năm như xưởng tranh đá quý giá rẻ để được tư vấn loại tranh phù hợp với người nhận cũng như mua được tranh với mức giá hợp lý cùng chất lượng và xuất xứ sản phẩm được đảm bảo tuyệt đối.

Sau khi lựa chọn được tranh đá quý làm quà tặng cha mẹ ưng ý, người tặng cần kiểm tra kĩ sản phẩm trước khi thanh toán và rời khỏi. Điều này sẽ vừa đảm bảo quyền lợi, vừa đảm bảo được tranh còn nguyên vẹn, không bị trầy xước hoặc hư hỏng. Ngoài ra, khi vận chuyển về nhà hoặc đến nơi tặng cần bao bọc tranh kĩ càng hoặc đóng hộp cẩn thận để tránh xảy ra các tình huống hoặc sự cố ngoài ý muốn

Trên đây là những chia sẻ của Thu Ngọc về quà tặng tranh đá quý cho cha mẹ. Quý khách hàng hàn toàn tin tưởng lựa chọn Thu Ngọc là đơn vị tư vấn để lựa chọn tranh đá quý làm quà tặng tết cho những người bạn yêu thương Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THU NGỌC

Địa chỉ: Ngõ 290 Nguyễn Trãi (Cạnh ĐH Hà Nội) – Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0246 2964 280 – 0984 307 920

Email: daquythungoc@gmail.com

Fanpage: Đá Quý Thu Ngọc

Facebook cá nhân: Thu Ngọc

Website: https://daquythungoc.vn/