Phong thủy treo tranh treo tường đá quý của Thu Ngọc mang tài lộc

Phong thủy treo tranh treo tường đá quý của Thu Ngọc mang tài lộc

Phong thủy treo tranh mang tài lộc

Ngày đăng: 09/06/2022

1. Phong thủy là gì?

Có nhiều người đã từng nghe đến cụm từ này nhưng để hiểu sâu sắc về nó chắc hẳn ít ai biết. Vậy phong thủy là gì?

Phong thủy được coi là một bộ môn quan trọng được người xưa sử dụng rất nhiều vì đây là những yếu tố tác động mạnh mẽ đến vận mệnh của con người. Phong thủy là một học thuyết liên quan đến những yếu tố tự nhiên như không khí, nước, gió…mà chúng đều có tác động nhất định đến phúc họa của mỗi người.

Phong theo tiếng hán có nghĩa là gió. Là hiện tượng không khí chuyển động xung quanh chúng ta

Thủy theo tiếng Hán có nghĩa là nước, mạch nước, dòng nước, địa diện cho địa thế.

phongthuy

Phong thủy không phải chỉ một yếu tố đơn lẻ và nó bao gồm các yếu tố tác động qua lại với nhau và có sức ảnh hưởng lên nhau và ảnh hưởng đến con người. Phong thủy bao gồm tất cả những thứ bao xung quanh con người như: hình dạng, địa hình, địa thế, cục diện bố trí mặt bằng xung quanh, hướng gió, hướng ánh sáng, mồ mả, mối quan hệ giữa người với người.

2. Sử dụng tranh phong thủy để treo có lợi ích gì?

Phong thủy treo tranh luôn được quan tâm nhiều nhất. Vậy Treo tranh phong thủ mang lại những lợi ích gì?

2.1. Tranh hợp phong thủy sẽ giúp bổ trợ sự nghiệp và đường đời.

Để bổ trợ cho đường sự nghiệp và công danh (nằm ở phía bắc - năng lượng Thủy), bạn sử dụng tượng hình con voi bằng gốm sứ, gỗ. Bạn có thể treo một bức tranh lớn in hình gà trống, đặt tượng bằng kim loại có hình ảnh thuyền buồm hoặc tàu đẹp mắt, bố trí công trình nước nghệ thuật, treo chuông gió có những âm thanh sống động, nhẹ nhàng.

2.2. Gia tăng danh tiếng, danh vọng nếu chọn được tranh treo tường hợp phong thủy.

Phía Nam của ngôi nhà (năng lượng Hỏa) là khu vực của danh tiếng, kiến thức, lòng tự tôn và tiềm năng bản thân. Để giúp tăng cường năng lượng cho khu vực này, bạn nên treo các tác phẩm có hình rồng (màu nâu hoặc xanh lam), ngựa đang chạy trên vùng nước nông, con công đầy màu sắc và phượng hoàng đang vỗ cánh bay.

2.3. Tranh hợp phong thủy còn giúp tăng liên kết trong mối quan hệ

Hãy tăng cường nguồn năng lượng phía tây nam (năng lượng Thổ) nếu bạn muốn có các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc, tình yêu và hôn nhân. Đá thạch anh tím là lựa chọn hoàn hảo để thúc đẩy dưỡng khí tại khu vực này. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt cặp tượng rồng và phượng bằng đồng, treo biểu tượng song hỷ bằng cuộn giấy nhung, dập chữ vàng hay bức tranh có những trái đào hồng tươi.

2.4. Cải thiện hạnh phúc gia đình nhờ tranh hợp phong thủy.

Năng lượng bổ trợ sức khỏe và hạnh phúc gia đình nằm ở khu vực phía đông (năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Bạn có thể treo tranh phong cảnh hoặc đàn sếu đầy màu sắc tươi tắn, đặt cặp tượng sếu bằng gỗ, treo bức ảnh lớn có hình quả đào, cây đào hoặc khung hình giỏ trái cây đa sắc.

2.5. Tăng tính sáng tạo cho con trẻ

Đại diện cho phía tây (năng lượng Kim) của ngôi nhà là hình ảnh con cháu và năng lượng sáng tạo trong cuộc sống. Khu vực này tượng trưng cho sự khởi phát của niềm vui của mọi thành viên. Vì thế, hãy trang trí những tác phẩm nghệ thuật có các hình ảnh phong phú, khơi gợi trí tưởng tượng cao.

Một bức tranh thêu hoặc tranh vẽ hoa cúc, hình chú cá heo thông minh hoặc phù điêu hình cây lựu hay khung kim loại tinh tế là những vật trang trí hợp phong thủy trong khu vực này. Đối với phòng bé, bạn nên đặt những tác phẩm nghệ thuật gợi cảm giác hạnh phúc, yêu đời, nguồn cảm hứng sáng tạo.

2.6. Treo tranh phong thủy với mong muốn cầu gặp quý nhân.

Nằm ở phía tây bắc của ngôi nhà (năng lượng Kim), các yếu tố này sẽ được thúc đẩy, nếu gia chủ treo hình ảnh các vị thần phù trợ hoặc thiên thần như ba bức tượng Phúc Lộc Thọ bằng đồng hoặc gốm. Ngoài ra, có thể đặt tượng thần tài bằng đồng, treo đồng hồ, treo hình những thiên thần nhỏ đáng yêu. Điều quan trọng trong sử dụng các hình ảnh, biểu tượng nghệ thuật phong thủy là các tác phẩm đó phải toát lên được nét hạnh phúc, vui tươi. Những tư vấn trên cũng có thể áp dụng cho văn phòng làm việc.

2.7. Gia tăng sự giàu có, thịnh vượng nhờ tranh treo tường

Gia chủ có thể sử dụng tranh ảnh, tượng ở phía đông nam (chứa năng lượng Mộc) của ngôi nhà. Tránh việc sử dụng các yếu tố nước trong phòng ngủ, bởi nó sẽ tạo ra các nguồn năng lượng hỗn xung, khiến gia đình không có được giấc ngủ thư thái. Bạn cũng có thể sử dụng tranh vẽ hoặc tranh thêu có hình cây tre, hoa sen hoặc các loài chim quý, đôi nai tình tứ hoặc ảnh miêu tả hồ nước.

2.8. Nâng cao kiến thức, học vấn nếu treo tranh treo tường hợp phong thủy.

Đó là những yếu tố thuộc khu vực phía đông bắc (năng lượng Thổ) của ngôi nhà. Bạn nên đặt tượng con rồng ngậm hạt ngọc trên đế bằng gỗ hoặc đôi cá chép vượt qua long môn hay đặt quả cầu pha lê, treo các bức tranh hình chùa chiền.

3. Vì sao cần treo tranh đúng phong thủy

Treo tranh đúng phong thủy từ lâu được đánh giá là cách đơn giản làm tăng thêm vượng khí, bổ trợ hòa khí, giúp gia đình luôn thịnh vượng, hạnh phúc. Tranh càng phù hợp, ý nghĩa phong thủy của tranh càng tác động mạnh đến gia chủ.

Bên cạnh đó, treo tranh đúng phong thủy còn mang lại sức khỏe, may mắn và niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình. Đó là lý do vì sao, mỗi không gian khác nhau sẽ phù hợp treo những bức tranh khác nhau. Từ đó, đem đến hiệu quả phong thủy tốt nhất cho chủ nhân căn phòng.

Ngoài ra, treo tranh đúng phong thủy còn giúp gia đình ngăn ngừa vận hạn trong cuộc sống. Chọn được tranh phù hợp sẽ cải thiện chất lượng đời sống tinh thần. Treo tranh đúng phong thủy sẽ xua tan đi những điều không may.

Nếu bạn mong muốn công việc của mình dễ dàng phát sinh tài lộc, giảm bớt vận rủi trong kinh doanh. Bạn nên cân nhắc

4. Phong thủy treo tranh phòng khách

Phòng khách là một trong những vị trí quan trọng nhất trong nhà. Tranh phong thủy là vật phẩm mang nhiều ý nghĩa và tác dụng về may mắn, tài lộc và bình an. Khi biết cách kết hợp đúng sẽ giúp gia đạo hạnh phúc, cuộc sống bình an, công việc suông sẻ và thuận lợi.

Tranhphongkhach

Về vị trí, phong thủy treo tranh trong phòng khách. Về phương hướng sẽ treo theo một trong tám hướng được xác định dựa trên dịch học và phong thủy (theo bát quái). Đó là chính Bắc, chính Đông, chính Tây, chính Nam, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam và Tây Nam. Cụ thể như sau:

Hướng chính Bắc

Hướng chính Bắc là đại diện của cung Quan Lộc. Nghĩa là con đường làm ăn và công danh sự nghiệp của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo các chuyên gia phong thủy thì phương hướng này thuộc hành Thủy. Chỉ cần chọn những bức tranh phong thủy phù hợp treo trong phòng khách sẽ có vận trình công việc suông sẻ và ít gặp khó khăn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng.

Một số bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách theo hướng chính Bắc là: Thuận buồm xuôi gió, thác nước, sơn thủy, cửu ngư quần hội,…

Hướng chính Đông

Hướng chính Đông hay còn được gọi là cung Gia Đạo. Tượng trưng cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình như vợ/chồng, con cái, cha mẹ,… Phương hướng này được xếp vào hành Mộc. Do đó muốn mọi người đều bình an, ít ốm đau bệnh tật thì nên treo trong phòng khách những bức tranh có màu xanh ngọc, xanh lá,… Tránh treo tranh có nhiều màu đỏ, cam, tím hoặc hồng.

Hướng chính Nam

Hướng chính Nam chính là cung địa vị, quyết định nhiều đến việc thăng quan tiến chức cũng như chỗ đứng của bạn trên thương trường và xã hội. Phương hướng này thuộc vào hành Hỏa. Khi treo tranh phong thủy trong phòng khách cần chú ý chọn những bức tranh thiên về màu cam, đỏ, hồng hoặc tím. Ví dụ như đại bàng tung cánh, mặt trời,… Ngoài ra, tránh treo tranh có màu xanh dương.

Hướng chính Tây

Hướng chính Tây được biết đến với tên gọi khác là cung Tử Tức, liên quan đến đường con cái. Mà trong thuyết phong thủy, phương hướng này được xếp vào hành Kim, tức là tương hợp với các bức tranh phong thủy có nhiều màu vàng, trắng và bạc. Ngoài ra, khi treo tranh trong phòng khách, bạn cũng có thể kết hợp đặt thêm máy nghe nhạc hoặc tivi để không gian tổng thể trở nên đẹp mắt hơn.

Hướng Đông Bắc

Hướng Đông Bắc tượng trưng cho cung Học Vấn. Tức là liên quan mật thiết đến con đường học hành và thi cử của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Theo thuyết phong thủy, phương hướng này thuộc hành Thổ, thích hợp với những màu sắc như nâu đất, vàng, cam,… Nếu chọn tranh phong thủy để treo trong phòng khách nên ưu tiên lựa chọn những bức tranh tái hiện cảnh núi non hùng vĩ.

Hướng Tây Bắc

Hướng Tây Bắc thuộc hành Kim, đại diện cho cung Quý Nhân – những người thường xuyên giúp đỡ bạn trong công việc và cuộc sống như đồng nghiệp, đối tác, bạn bè, nhân viên, khách hàng,….Để các mối quan hệ này ngày càng mở rộng và trở nên tốt đẹp hơn, bạn có thể chọn các bức tranh phong thủy có nhiều màu trắng, vàng,… để treo trong phòng khách. Ví dụ như tranh hoa điểu, bình hoa trắng,…

Hướng Đông Nam

Hướng Đông Nam còn được biết đến là cung Tài Lộc. Đây là một phương hướng cực kì quan trọng trong nhà nói chung và phòng khách nói riêng khi quyết định đến khá nhiều tài vận của bạn cùng các thành viên trong gia đình. Do đó, khi treo tranh phong thủy nên chọn những bức tranh mang nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc – cuộc sống như thuận buồm xuôi gió, trái cây sum suê, thuyền cập bến,…

Hướng Tây Nam

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là cung Tình Duyên, thuộc vào hành Thổ. Do đó, khi chọn mẫu tranh phong thủy để treo trong phòng khách, bạn nên ưu tiên chọn những bức tranh có màu nâu đất, nâu, vàng,… hoặc các bức tranh thuộc chủ đề đôi uyên ương, mẫu đơn, đôi chim công,… Có như vậy, tình cảm vợ chồng mới gắn kết, ấm êm và bền chặt. Hoặc sẽ sớm tìm được người bạn đời phù hợp.

5. Phong thủy treo tranh phòng ngủ

Phòng ngủ không chỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn mà còn là nơi nạp sinh khí cho mỗi người. Phong thủy treo tranh phòng ngủ có ảnh hưởng trực tiếp tới chủ nhân căn phòng, đặc biệt là sức khỏe. Chọn các mẫu tranh treo phòng ngủ đẹp theo phong thủy sẽ giúp điều hòa sinh khí trong phòng, mang lại năng lượng tích cực.

Nguồn sinh khí được cân bằng, từ đó mang lại sức khỏe dồi dào, tránh được ốm đau bệnh tật. Nếu bạn chọn được những bức tranh phong thủy phòng ngủ hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp chủ nhân căn phòng gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc.

Treo tranh phòng ngủ đúng phong thủy điều đầu tiên bạn phải nhớ yếu tố ngũ hành tương sinh, tương khắc:

  • Mộc sinh Hỏa: Mộc là cây cối và có hỏa bên trong khi đâm xuyên Mộc sẽ sinh Hỏa. Bởi lí đó mà chúng ta mới có Mộc sinh Hỏa.
  • Hỏa sinh Thổ: Hỏa có thể đốt cây thành tro nghĩa là Hỏa sinh Thổ.
  • Thổ sinh Kim: Có Thổ sẽ có Kim vì Kim bị vùi lấp trong đất đá bì lẽ đó mới có Thổ sinh Kim.
  • Kim sinh Thủy: Nhiệt độ làm kim loại nóng chảy hoặc Kim bị chảy ngầm trong núi. Chính vì thế mới có Kim Sinh Thủy.
  • Thủy sinh Mộc: Nghĩa là cây cối có thể sinh trưởng tốt nhờ nước nên mới nói Thủy sinh Mộc.

Nếu 2 vợ chồng có mệnh trái ngược nhau thì hãy nghĩ tới những mẫu đồ vật thiên về sự chung hòa.

6. Phong thủy treo tranh phòng làm việc

Không chỉ giúp không gian làm việc trở nên sinh động và bắt mắt hơn, việc chọn lựa đúng các loại tranh phong thủy treo trong phòng làm việc còn giúp thu hút vượng khí, mang đến cho chủ nhân căn phòng nhiều may mắn, thành công trong sự nghiệp.

Tranh phong thủy đá quý

Vậy phòng làm việc nên treo tranh gì để thu hút tài lộc? Thu Ngọc xin giới thiệu, chia sẻ những mẫu tranh được sử dụng nhiều để treo phòng làm việc.

- Thuận buồm xuôi gió

- Tranh thư pháp

- Mã đáo thành công

7. Phong thủy treo tranh theo tuổi

Chọn tranh theo tuổi hợp phong thủy theo mệnh của gia chủ. Tư vấn cách chọn tranh phong thủy theo tuổi, theo mệnh giúp gia chủ gặp may mắn, bình an.

Tranh phong thủy có vai trò rất quan trọng trong không gian sống của mỗi ngôi nhà. Nó không chỉ là một vật dụng trang trí, xóa bỏ khoảng không gian chật hẹp, mở rộng diện tích sử dụng. Mà tranh phong thủy còn giúp gia chủ cảm thấy an tâm, có một điểm tựa vững chắc trong công việc cũng như trong cuộc sống.

>>> Quý chủ có thể xem chi tiết chọn tranh phong thủy theo tuổi TẠI ĐÂY (MỤC SỐ 4) 

8. Những bức tranh phong thủy đẹp

tranh hoa phong thủy mẫu đơn
Tranh hoa mẫu đơn

tranh hoa phong thủy - hoa sen
Tranh hoa sen

Tranh Tứ quý Bốn Mùa
Tranh tứ quý bốn mùa

Tranh phong thủy hạc
Tranh tùng hạc

Tranh phong thủy làng quê
Tranh phong thủy làng quê

Thu Ngọc còn rất nhiều mẫu tranh đá quý phong thủy khác. Mời quý khách hàng xem thêm TẠI ĐÂY

9. Cách chọn tranh phong thủy hợp với các mệnh

Từ xa xưa, vạn vật trong vũ trụ được phân thành năm yếu tố cơ bản, hợp thành vòng “Ngũ hành” với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi độ tuổi và thời khắc sinh ra đều mang một vận mệnh, có liên hệ mật thiết đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp, cũng như các vấn đề về sinh, lão, bệnh, tử.

5 yếu tố của ngũ hành sẽ bổ trợ lẫn nhau theo vòng tròn, quan hệ này có tác dụng thúc đẩy, xúc tiến và bảo vệ lẫn nhau.

Để hiểu chi tiết về cách chọn tranh phong thủy hợp với các mệnh trong ngũ hành. Thu Ngọc mời Quý Chủ xem TẠI ĐÂY (MỤC SỐ 3)

10. Những điều cần lưu ý trong phong thủy treo tranh

10.1. Về màu sắc tranh phong thủy

Phong thủy treo tranh trog nhà yêu cầu màu sắc phải tươi vui, hạn chế những màu trầm tối gây cảm giác âm u, thiếu khí. Đồng thời, cũng không nên chọn màu quá nổi khiến cho tầm nhìn của bạn bị chói, và màu quá nổi nhiều khi cũng đem đến sự nóng nực và khó chịu cho căn nhà của bạn.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt lưu ý đó chính là phải chọn màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ, tránh những tone màu cấm kỵ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tranh đá quý phong thủy

10.2. Về hình ảnh tranh phong thủy

Khi lựa chọn hình ảnh bức tranh, bạn cần lưu ý tránh những hình có con vật hung dữ hay vũ khí sắc bén, phải kể đến đó là hình con hổ, sư tử, thanh kiếm,… Những đồ vật này sẽ “đe dọa” tinh thần của bạn cũng như tạo ra không khí “lành ít dữ nhiều” trong căn nhà.

Nên hướng đến lựa chọn những bức tranh mang ý nghĩa cát tường, thịnh vượng, tranh sơn thủy,… nó vừa mang cảm giác êm dịu vừa điều hòa không khí căn nhà bạn.

10.3. Về hướng treo tranh

Tùy thuộc vào thời gian sinh, ngày sinh của gia chủ mà chọn hướng treo tranh cho phù hợp. Những vị trí phổ biến thường để treo tranh đó là phòng khách, phòng ngủ. Nên xem hướng trước khi treo để tránh bị ảnh hưởng đến cuộc sống.

10.4. Treo tranh phù hợp theo ngũ hành

Tranh phong thủy khác nhau tượng trưng cho mỗi hành khác nhau trong ngũ hành. Ví dụ chủ nhân mang mệnh Mộc thì có thể treo tranh cỏ cây hoa lá, tranh mẫu đơn… trong phòng khách nhưng những bức tranh đó lại không nên treo trong nhà mà gia chủ mang mệnh Hỏa.

10.5. Chú ý màu sắc khung tranh

Cũng giống như tranh theo ngũ hành, chúng ta cần chọn màu sắc khung tranh phù hợp ứng với ngũ hành để treo. Theo quan niệm phong thủy, bạn nên lựa chọn màu sắc khung tranh theo mệnh gia chủ ứng với ngũ hành đã nói như trên để có thể mang lại nhiều điều tốt nhất.

10.6. Không treo tranh hổ trong phòng khách

Trong phòng khách nếu treo một bức tranh hổ là một điều đại kỵ bởi sẽ khiến gia chủ dễ gặp phải họa sát thân. Nhất là khi tranh hổ quay đầu vào nhà thì lại càng xui xẻo hơn. Chỉ nên treo tranh hổ khi gia chủ cầm tinh rắn, khỉ hoặc sinh vào mùa thu.

10.7. Không hướng đầu vào phòng ngủ khi treo tranh rồng

Theo quan niệm của người Á Đông, trong đó có Việt Nam, rồng là một linh vật, biểu tượng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng. Vì thế khi treo tranh rồng nên hướng đầu vào trong nhà để mang ý nghĩa cúi chào tổ tiên, ngược lại để đầu rồng hướng ra ngoài thì long tâm chạy ra ngoài. Đặc biệt không được để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ.

Khi treo tranh rồng, bạn nên chọn những nơi có nước như trên bể cá, bình nước uống hoặc phía trên khu vực đặt bình nước cây… để mang hàm ý rồng gặp nước thì gia đình sẽ thêm may mắn và thịnh vượng.

11. Mua tranh phong thủy đá quý tự nhiên tại Hà Nội

Ngõ 290 Nguyễn Trãi ( Cạnh ĐH Hà Nội) – Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Đá quý Thu Ngọc – Chuyên cung cấp, bán sỉ và lẻ, tư vấn miễn phí các sản phẩm Đá quý phong thủy, Vật phẩm phong thủy, Vòng đeo tay đá, Dây chuyền mặt đá, Nhẫn đá quý, tranh phong thủy treo tường và các sản phẩm khác hợp Mệnh.

Tranh phong thủy treo tường làm từ đá quý tại Thu Ngọc luôn đi đầu về chất lượng, hoàn toàn nói "KHÔNG" với tranh giả, tranh nhái, tranh không không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tất cả tranh phong thủy đá quý ở Thu Ngọc được chế tác từ các nghệ nhân lành nghề, kinh nghiệm lâu năm, chế tác thủ công trực tiếp từ các loại đá quý tự nhiên 100% như Thạch Anh, Ruby,...

Đá Quý Thu Ngọc nhận các đơn sỉ & lẻ toàn quốc. Chúng tôi còn nhận chế tác theo yêu cầu, kích thước, chủ đề, màu sắc... Giúp đáp ứng mục đích sử dụng, sở thích, phù hợp mệnh/tuổi. Bạn sẽ hoàn toàn dễ dàng và hài lòng khi sở hữu bức tranh đá quý phong thủy từ Thu Ngọc

12. Tại Sao Lựa Chọn tranh phong thủy Thu Ngọc

Thu Ngọc cam kết

– Mang lại sản phẩm chất lượng cao với giá tốt nhất đến với khách hàng

– Đặt dịch vụ khách hàng lên hàng đầu

– Dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp

– Bán đúng giá cả : Bạn sẽ được bảo đảm về giá và Tuyệt đối.

– Đúng chất lượng : Bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng hàng hoá bằng Hợp đồng có ghi rõ nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và Đúng tính năng kỹ thuật sản phẩm.

– Giá cả cạnh tranh: Bạn sẽ được mua số lượng Đơn Lẻ theo giá tốt nhất trên thị trường.

– Thái độ phục vụ : Xem khách hàng là người thân, chúng tôi nỗ lực để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất.

Mọi ý kiến phản hồi xin vui lòng gửi về hòm thư: daquythungoc@gmail.com

13. Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ THU NGỌC

Địa chỉ: Ngõ 290 Nguyễn Trãi ( Cạnh ĐH Hà Nội) – Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0246 2964 280 – 0984 307 920

Email: daquythungoc@gmail.com

Website: https://daquythungoc.vn/